หน้าหลัก อีเมล์ แผนผังเว็บไซต์ กระดานถาม -ตอบ ติดต่อเรา
no insert title on tag images
เกี่ยวกับเรา ศูนย์ข้อมูลทางการเงิน การบัญชีและสอบบัญชี ระเบียบ โครงการสำคัญ เครือข่ายครูบัญชี ศูนย์ข้อมูลข่าวสาร เว็บไซต์หน่วยงาน Intranet

อธิบดีกรมตรวจบัญชีสหกรณ์

 

ข่าวประกาศ


อ่านทั้งหมด

ข่าวเด่นวันนี้

ปี 2563


อ่านทั้งหมด


ข่าวสาร

 


 

มัลติมีเดีย

 


 

e-Service

บริการ

หอม กรอบ อร่อย




"..แป้งข้าวเจ้า 30%..กลอย 20%..น้ำตาลทราย 10%..มะพร้าว 10%..ถั่วลิสง 7%..ไข่ไก่ 2%..และเกลือ 1%.." คือส่วนประกอบของ "ถั่วทอดกลอยอบกรอบ" สินค้า OTOP ซึ่งนางอภิสรา จิตตรง ประธานกลุ่ม "วิสาหกิจชุมชนถั่วกลอยโคกไม้ลาย" เล่าให้ฟังว่า "กลอย" เป็นส่วนผสมที่ทำให้ถั่วทอดกลอยอบกรอบ..มีรสชาด "หอมกรอบอร่อย" แต่ต้องใช้เคล็ดลับเพื่อไม่ให้ "กลอย" เวลาทอดแล้วแฉะ "..เรื่องน้ำมันที่ใช้ทอดถั่ว..ก็ต้องเป็นน้ำมันใหม่..หลังทอดจะนำเข้าเตาอบ อบจนน้ำมันแห้งสนิท.." นอกจากเคล็ดลับของสินค้าแล้ว.."บัญชี" เป็นอีกความภูมิใจหนึ่งที่นางอภิสรา จิตตรง นำมาเผยกับคณะนายเฉลิมพล เอี่ยมจุฬาผู้อำนวยการส่วนพัฒนาการบัญชีวิสาหกิจชุมชน ในโอกาสเดินทางเยี่ยมเยือนวิสาหกิจชุมชนถั่วกลอยโคกไม้ลาย ตั้งอยู่เลขที่ 117/10 หมู่ 7 ตำบลโคกไม้ลายอำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2551 "..ช่องต่าง ๆ ในสมุดบัญชี..ซึ่งทางสำนักงานตรวจบัญชีสหกรณ์ปราจีนบุรีนำมาให้..พร้อมคำแนะนำ..แรก ๆ ก็ลงผิดลงถูกบ้าง..แต่ภายหลังเมื่อเข้าใจแล้วและลงเป็นประจำ..ก็เริ่มเข้าใจ..และรู้สึกง่ายขึ้น..เพราะได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่กรมตรวจบัญชีสหกรณ์.." "..เคล็ดลับของอาหารที่ปรุงได้อร่อย..กับความง่ายและความถูกต้องของการลงบัญชี..ไม่มีความต่างกัน..ขอเพียงทำความเข้าใจ..และลงมือทำ..นางอภิสราฯ กล่าวทิ้งท้าย.."
t20081216133427_5830.jpg
t20081216133426_5831.jpg
t20081216133425_5833.jpg
t20081216133424_5834.jpg
t20081216133422_5836.jpg
t20081216133421_5837.jpg
t20081216133419_5839.jpg
t20081216133418_5840.jpg
t20081216133415_5842.jpg
t20081216133414_5843.jpg
t20081216133413_5845.jpg
t20081216133412_5846.jpg

Copyright 2016 by Cooperative Auditing Department
กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ 12 ถนนกรุงเกษม แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200 ศูนย์บริการประชาชน (Call Center) 0 2016 8888